กดติดตามเลย! 15 อินสตาแกรมสอนภาษาอังกฤษที่ดีงามมาก []

ใครยังไม่ตามให้ครบถือว่าพลาดมาก
50,379 0
     สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com วันนี้กลับมาพบกับ English Issues อีกครั้งนะคะ พี่พิซซ่า เชื่อว่าหลายๆ คนคงชอบเล่นอินสตาแกรม (Instagram) นอกจากจะใช้โพสต์รูปแล้ว หลายคนต้องชอบเลื่อนเพื่อส่องภาพของคนอื่น เช่นศิลปินนักแสดงที่ชื่นชอบแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ แต่นอกจากรูปวิวสวยๆ และอาหารน่ากินแล้ว ในอินสตาแกรมยังมีอีกหลายคนที่เปิดบัญชีเพื่อโพสต์ภาพความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษค่ะ พี่เลยรวบรวมบัญชีที่เนื้อหาแน่น อัปเดตบ่อย และมีภาพสวยเข้าใจง่ายมาฝากค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีใครบ้าง1. BBC Learning English


     ถ้าพูดถึงสื่อที่สอนภาษาอังกฤษแล้ว ช่อง BBC คงเป็นสื่อแรกที่หลายคนนึกถึง นอกจากช่องโทรทัศน์ รายการวิทยุ เว็บไซต์ ช่องยูทูบ และเฟซบุ๊กเพจแล้ว BBC ก็มีบัญชีใน IG ที่สอนภาษาอังกฤษอย่างเดียวโดยเฉพาะด้วยค่ะ ไม่ว่าจะคำศัพท์ สำนวน วลี หรือบทสนทนา ก็มีให้เรียนได้ไม่เบื่อเลยค่ะ


2. Be Confident in English


     แม้บัญชีนี้จะเปิดมาได้ไม่นาน แต่ก็อัพภาพรัวๆ ถึง 100 ภาพแล้วค่ะ เนื้อหาจะคละกันไปทั้งแกรมมาร์ คำศัพท์ การสะกดคำ รวมไปถึงมีปริศนาทายคำเล็กๆ น้อยๆ และมีคำคมภาษาอังกฤษที่น่าสนใจอีกด้วย ใครชอบสไตล์ภาพแบบในตัวอย่างนี้ก็อย่าลืมกดติดตามกันล่ะ


3. Cork English Teacher


     หลายคนน่าจะเคยดูคลิปสอนภาษาอังกฤษของครูสุดหล่อคนนี้มาบ้างแล้วในยูทูบ คราวนี้มาติดตาม IG ของเขากันบ้างค่ะ พี่พิซซ่าคอนเฟิร์มเลยว่าภาพสวยอ่านง่ายทุกภาพ แถมเนื้อหาก็แน่นมาก นอกจากนี้ก็มีแชร์วิดีโอสอนสั้นๆ สลับกับแชร์ภาพ ดูเพลินฟังเพลินมากเลยค่ะ มีทั้งสอนศัพท์ ไวยากรณ์ รวมไปถึงสำนวนและเคล็ดลับการเขียนเรียงความ ครบทุกทักษะในภาษาอังกฤษจริงๆ


4. eAge Spoken English


     สำหรับบัญชีของ eAge นั้น แม้จะเป็นบัญชีของสถาบันสอนภาษา แต่ก็อัพภาพความรู้ดีๆ ลง IG แบบไม่มีกั๊กค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Word of the week หรือศัพท์ประจำสัปดาห์ที่เป็นศัพท์ยากๆ แบบที่ใช้สอบระดับมหาวิทยาลัย สำนวนน่าสนใจที่ใช้ในบทสนทนาต่างๆ ควิซสั้นๆ และยังมีคำแนะนำเกี่ยวกับการสมัครงานที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษอีกด้วย


5. English Learning BubblebeeTV


     แม้จริงๆ จะเป็นเว็บไซต์สอนภาษาอังกฤษแบบมีค่าเรียน แต่ใน IG ของ BubblebeeTV ทุกคนสามารถเข้ามารับความรู้ภาษาอังกฤษได้ฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ มีทั้งควิซ ศัพท์เหมือนศัพท์คล้าย คำที่มักเขียนผิดบ่อย สำนวน ตัวย่อ สแลง และระดับภาษาในภาษาอังกฤษ เลื่อนอ่านกันได้ตาแฉะเลย


6. English Vocabulary


     เห็นชื่อบัญชีก็คงเดากันได้แล้วว่าเป็นบัญชีที่เน้นเรื่องไหน ถูกต้องค่า! เป็นบัญชีที่เน้นเรื่องคำศัพท์โดยเฉพาะ แม้จริงๆ จะเป็นบัญชีจากประเทศรัสเซียและมีคำแปลภาษารัสเซียอยู่ในภาพด้วย แต่ก็ไม่เป็นปัญหาค่ะ เพราะมีคำแปลและตัวอย่างประโยคเป็นภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ภาษาที่ใช้ใน IG ก็เป็นภาษาอังกฤษด้วยเช่นกัน


7. Grammar Tips


     ส่วนบัญชีนี้ จากชื่อก็น่าจะรู้แล้วว่าเน้นแกรมมาร์เป็นหลัก แต่จริงๆ ก็มีหลากหลายค่ะ มีทั้งศัพท์ แบบฝึกอ่าน คำแนะนำการออกเสียง รวมไปถึงมุกตลกภาษาอังกฤษ แต่ที่มีจำนวนมากที่สุดก็คือเรื่องของไวยากรณ์นั่นเอง ให้ตัวอย่างเยอะ ชัดเจน เข้าใจง่ายมากด้วย


8. Gu Stupid English


     ส่วนอันนี้เป็นบัญชีของไทยเองค่ะ จากชื่อก็แปลได้ตรงตัวเลยว่า gu โง่อังกฤษ 5555 ภาพเข้าใจง่ายมากๆ มีทั้งเรื่องศัพท์ บทสนทนา และคำคมดีๆ เต็มไปหมดเลยค่ะ ด้วยความที่เป็น IG ของไทยเอง คำศัพท์ที่มีส่วนมากจึงเน้นคำที่คนไทยมักใช้ผิดหรือเข้าใจผิดอยู่บ่อยๆ นอกจากนี้ก็เป็นคำที่เจอในข้อสอบเข้าบ่อยๆ ด้วย


9. Idiom Land


     บัญชีนี้ก็บอกจากชื่อเลยว่าเป็นดินแดนแห่งสำนวนค่ะ ดังนั้นเวลาสอนสำนวนไหนก็มักไม่จบแค่ในภาพเดียวเพราะอาจจะทำให้ไม่เห็นภาพชัดเจน จึงมีทั้งเวอร์ชั่นความหมายและประโยคตัวอย่างแบบใส่ในภาพ เวอร์ชั่นใช้ภาพประกอบแทนความหมายของสำนวน และเวอร์ชั่นตัดฉากจากในหนังที่ใช้สำนวนนั้นๆ ค่ะ เพื่อให้เข้าใจชัดเจนแจ่มแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นคนชอบเรียนโดยการอ่านตัวหนังสือ ชอบเรียนโดยการดูภาพ หรือชอบเรียนโดยใช้อารมณ์และสถานการณ์จากในหนัง ก็สามารถตาม IG นี้ได้ทุกคนเลย


10. Learn English With Me


     อีกหนึ่งบัญชี IG สอนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจจากคนไทยค่ะ ซึ่งจริงๆ เขามีบัญชีในเครืออีกเยอะมากกกกก (เข้าไปดูบัญชีอื่นได้จากบัญชีนี้เลยนะคะ) พี่ชอบการเลือกภาพมาประกอบสำหรับแต่ละคำมากๆ เลยค่ะ แถมประโยคตัวอย่างของแต่ละคำก็น่าสนใจและช่วยให้เข้าใจคำนั้นๆ มากขึ้นเยอะเลยด้วย


11. Nomadas Idiomas Viajes


     แม้จะเป็น IG จากสเปนที่ใช้ภาษาสเปนในการให้ข้อมูลต่างๆ แต่ตัวภาพแต่ละภาพมีข้อมูลภาษาอังกฤษใส่ไว้ครบในภาพแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคำศัพท์ แกรมมาร์ หรือสำนวนต่างๆ ก็ใส่ความหมายและประโยคตัวอย่างเป็นภาษาอังกฤษเอาไว้ให้แล้ว ฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เข้าใจค่ะ แต่ถ้าใครอยากเรียนภาษาสเปนร่วมด้วยก็ได้เลยนะ


12. Perfect English Vocabulary


     IG จากรัสเซียที่เน้นศัพท์ที่ออกสอบใน IELTS, TOEFL, SAT, GMAT, GRE เป็นหลักค่ะ เหมือนเป็น IG บัตรคำศัพท์ไว้เตรียมตัวสอบเลย


13. Poly English World


     IG ของไทยที่เก๋มากๆ เพราะจับเอาเรื่องที่กำลังเป็นกระแสในไทยมาสอนภาษาอังกฤษค่ะ ไม่ว่าจะมาจากละคร ซีรี่ส์ คนดัง ใครรักกับใครใครเลิกกับใครก็สามารถนำมาสอนภาษาอังกฤษได้เรื่อยๆ ความคิดสร้างสรรค์ดีสุดๆ ไปเลย


14. Teatime English


     บัญชีนี้เป็นบัญชีน้องใหม่มากๆ ค่ะ เพิ่งเปิดไม่นานและเพิ่งอัพไปได้ไม่กี่รูปเอง แต่ว่าแต่ละภาพของบัญชีนี้เน้นสอนเรื่องการออกเสียงโดยเฉพาะ และมีตัวอย่างคำให้ลองออกเสียงเยอะเช่นกัน ดังนั้นเก็บไว้ฝึกออกเสียงคำเรื่อยๆ ก็ดีนะคะ


15. Woodward English


     ใครชอบเล่นควิซสั้นๆ ไม่ควรพลาดบัญชีนี้ค่ะ เพราะมีควิซแกรมมาร์สั้นๆ ให้เล่นอยู่เรื่อยๆ สลับกับเนื้อหาแกรมมาร์ นอกจากนี้ยังมีคำถามภาษาอังกฤษประจำวันที่จะให้ทุกคนร่วมตอบคำถามแสดงความคิดเห็นกันใต้ภาพ กลายเป็นชุมชนผู้เรียนภาษาอังกฤษขนาดย่อมๆ เลยค่ะ


     มีใครกดติดตามครบ 15 บัญชีนี้อยู่แล้วบ้างมั้ยคะ ถ้ามีบัญชีอื่นที่น่าสนใจอีกก็สามารถแนะนำกันเข้ามาได้ด้านล่างเลยค่ะ เพื่อนๆ จะได้ไปร่วมกดติดตามกันด้วย ^__^ พี่ว่าการเรียนภาษาอังกฤษผ่าน IG ก็เป็นอีกวิธีที่ไม่ได้ทำให้รู้สึกเครียดเลย ไม่ต้องท่องเอาเป็นเอาตายด้วย เลื่อนหน้าจอดูรูปอาหารสลับกับเนื้อหาภาษาอังกฤษไปเรื่อยๆ ก็จะได้ซีมซับเข้าไปเองโดยไม่รู้ตัวค่ะ มาเพิ่มโอกาสให้กับตัวเองกันนะคะ
#English Issues #ภาษาอังกฤษ #อินสตาแกรม #instagram

บทความที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป