Dokphikul 2560/09/28 10:05
Thumb lg

อินเตอร์มากจ้า.. รวม 50 "สำนวนภาษาอังกฤษ" พร้อมคำแปล!!

205 Spice

วันนี้ทาง Spice มีสำนวนภาษาอังกฤษมาฝากจ้า เพื่อที่จะให้เพื่อน ๆ คุยกับเพื่อนฝรั่งได้อย่างมั่นใจ ไปดูกันเลยจ้า

สำนวน ภาษาอังกฤษ

มาดูสำนวนภาษาอังกฤษที่เพื่อน ๆ ต้องใช้กันเลยจ้า

ก่อนอื่นนะคะ ขอพาเพื่อน ๆ ไปดูความหมายของสำนวนกันก่อนเลยจ้า
สำนวนหมายถึง ถ้อยคำที่กระทัดรัด คมคายกินใจผู้ฟัง ไพเราะสละสลวยและมีความหมายลึกซึ้งเป็นที่รู้จักกันทั่วไป สำนวนในที่นี้รวมถึง สุภาษิต ภาษิต และคำพังเพยด้วย
เดี๋ยวนี้นะคะเพื่อน ๆ อาจจะสังเกตได้ว่ามีนักท่องเที่ยวหรือเพื่อนชาวต่างชาติกันเยอะเเยะกระจายไปทุกที่ เคยเกิดอาการอยากทักทายแต่ไม่กล้าไหมคะ! TUT! เศร้าแป๊บ อาจจจะเป็นเพราะว่าเราขาดความมั่นใจ ความกล้า และความไม่รู้ค่ะ ดังนั้นเราต้องมาเสริมความรู้กันบ้างแล้ว อย่างน้อยก็กล้าเข้าไปถามว่า "เฮ้ เพื่อน เป็นไงบ้างสบายดีไหม" เพื่อสร้างรอยยิ้มและสัมพันธ์อันดีค่ะ

อิจฉาตาร้อน พี่ลูกกอล์ฟมากเลยค่ะ แฟนหล่อเลิศมาก ใครอยากได้แฟนฝรั่งหล่อ ๆ แบบนี้อย่าลืมติวภาษากันเยอะ ๆ นะคะ

#1 Keep your chin up.

แปลว่า.....เชิดหน้าเข้าไว้อย่ายอมแพ้นะ // เกิดมาเป็นคนมีครบ 32 ประการทั้งที ถือว่าโชคดีกว่าคนที่เค้าไม่มีไม่ครบนะคะ ดังนั้นไม่ว่าเราจะเจอเรื่องหนักหนาแค่ไหนเราก็ต้องไม่ยอมแพ้ค่ะ ตราบใดที่ลมหายใจยังไม่สิ้น

#2 I'm broke.

แปลว่า....ฉันไม่มีเงินเลย หรือจะเรียกว่า ถังแตกเลยก็ได้ค่ะ // อย่าเลยนะคะ อย่าให้เพื่อน ๆ ได้ใช้คำนี้เลยค่ะ เพราะมันเลวร้ายที่สุดในสามโลก ดังนั้นแล้วเพื่อน ๆ ควรมีภูมิคุ้มกันที่ดีในตัวเองนะคะ เก็บออกวันล่ะนิด ถังจะได้ไม่แตกนะคะ

#3 Hang in there.

แปลว่า...สู้ ๆ นะ อดทนหน่อย // ไม่ว่าจะเจองานหนัก แฟนทิ้ง เพื่อนยื้มตังค์แล้วไม่คืน เราก็ต้องสู้ฝ่าฟันมันไปให้ได้ค่ะ

#4 Get back at

แปลว่า....เเก้แค้น เอาคืน // เราควรรู้จักการให้อภัยนะคะ ไม่ควรจองเวรใคร เพราะมันจะทำให้เราทุกข์ค่ะ เราเกลียดเขาเราก็ทุกข์ เราโกรธเขาเราก็ทุกข์ ดังนั้น พยายามปล่อยวางมันให้ได้นะคะ คิดเสียว่า เค้าคนนั้นก็อยู่ได้ไม่เกิน 150 แน่นอนค่ะ อิอิ

#5 Easier said than done.

แปลว่า...พูดง่ายกว่าทำ // ไม่ว่าใครก็พูดได้ เพราะการพูดมันง่าย แต่การที่จะทำได้ตามสิ่งที่เราพูดมันไม่ง่ายเลย

#6 Have the guts.

แปลว่า... กล้าหาญ กล้าพอที่จะ...// ความกล้าหาญเป็นสิ่งที่เราควรมีเอามาก ๆ ค่ะ รองมาจากปัญญา เราอาจจะกลัวอะไรหลายสิ่งหลายอย่าง แต่อย่าลืมนะคะว่าถ้าเรากลัวสิ่งหนึ่งเราจะพลาดหลายสิ่งไป ดังนั้นกล้าหาญเข้าไว้นะคะ คนเราต้องเดินไปข้างหน้าเพื่อสิ่งที่ดีกว่าค่ะ

#7 Feel blue.

แปลว่า...รู้สึกเสียใจ เศร้าใจ //เป็นธรรมดาของทุกคนนะคะที่ต้องเคยเสียกับอะไรที่ไม่ได้สมดังใจ แต่ถ้าเราได้มันทุกอย่างเราจะเอาไปกองไว้ตรงไหนล่ะคะ เสียใจได้นะคะ แต่เราต้องมีสติอยู่กับตัวค่ะ เอาแต่พอควรพยายามหาเรื่องโฟกัสที่มันสำคัญกว่า

#8 Take a hike

แปลว่า...ไปให้พ้น ๆ ไสหัวไปเลย // เอาไว้พูดเวลาโกรธหรือรำคาญใครบางคน

#9 On the dot.

แปลว่า....ตรงเวลามาก ๆ // นัดกับใครไว้เราก็ต้องรักษาเวลาให้ดีนะคะ นิสัยการตรงเวลาถือเป็นนิสัยที่ทุกคนควรมี โดยเฉพาะถ้านัดกับแฟนยิ่งต้องมี ไม่งั้นโดนแฟนงอนไม่รู้ด้วยนะคะ อิอิ

#10 I can eat a horse

แปลว่า...ต้องการกินมากมาย // ตอนนี้เราหิวมากกินม้าทั้งตัวยังไม่อิ่ม 555+ แต่อย่าลืมเลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์นะคะ และลดไขมันกับน้ำตาล ไม่งั้นลงพุงไม่รู้ตัวนะคะ ขอบอก!

#11 Take it easy.

แปลว่า.... ทำตัวสบาย ๆ // เวลาไปห้องเพื่อนเราก็ทำได้นะคะ แต่ถ้าไปที่ที่มีผู้ใหญ่หรือมีพิธีการก็อย่าพึ่งทำตัวตามสบายนะคะ ทำตัวให้เหมาะสมไว้ก่อนค่ะ ดีสุด

#12 I don’t buy it.

แปลว่า...ฉันไม่เชื่อหรอก // นั่นแน่ เธอมีแฟนแล้วใช่ไหม อย่ามาหลอกฉันเลย ฉันไม่เชื่อเธอหลอก. 555+

#13 who cares.

แปลว่า ฉันไม่สนใจ// ฉันไม่สนใจเธอหรอกนะ ไสหัวไปให้พ้น ๆ เถอะ อิอิ ในตัวอย่างเหมือนมีสิทธิ์เลือกแต่ในชีวิตจริง หึหึ เป็นได้แค่คนถูกเลือก งื้อ

#14 Take your time.

แปลว่า....ตามสบายเลยไม่ต้องรีบ// เมื่อเพื่อนบอกเรามาแบบนี้เราก็โอเครค่ะ นอนต่อได้ อิอิ

#15 down to earth.

แปลว่า...ไม่ถือตัว // บางทีถ้าเราเป็นคนไม่ถือตัว ไม่โฟกัสตัวเองเป็นสำคัญ จะทำให้คนอื่นสบายใจเมื่ออยู่ใกล้เรานะคะ ดังนั้นถ้าจะถือตัวก็เอาแต่พอควรค่ะ ระวังจะทำให้เพื่อนทีอยู่ตัวอึดอัด

#16 I can’t wait.

แปลว่า... ตื่นเต้นมากเลย รอไม่ไหวแล้ว// โอ๊ย จะถึงวันที่เพื่อนเราจะแต่งงานแล้วเราตื่นเต้นแทนแล้วนะ อยากเห็นจะทนไม่ไหวแล้ว นี่ขนาดไม่ใช่งานแต่งตัวเองนะ อิอิ

#17 Be fond of.

แปลว่า...ชอบ ชื่นชอบ โปรดปราน// ไม่ต้องสงสัยเลยร่ะว่าทุกวันนี้ทำไมฉันอ้วนอย่างนี้เพราะฉันชอบกินขนมหวาน กับชอบกินอะไรมัน ๆ เยิ้ม ๆ ยังไงล่ะ หึ ๆ

#18 Better than nothing

แปลว่า...ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย//กำขี้ดีกว่ากำตด.... เพื่อน ๆ คนไหนจะขี้ก็กำไปนะคะ ส่วนเค้าขอกำตดดีกว่า 555+

#19 Break a promise.

แปลว่า... ผิดสัญญา ไม่รักษาคำพูด// ทั้ง ๆ ทีี่เรามอบความเชื่อใจไปให้ตั้งมากมายแต่ก็ไม่เคยทำตามสัญญาได้สักครั้งมีแต่ทำให้เราต้องเจ็บอยู่ร่ำไป กระซิก ๆ แต่เราก็ยังจะรักเค้า ช่างโง่เขลาจริง ๆ

#20 I’m sick of it.

แปลว่า...เบื่อหน่ายบางสิ่งบางอย่าง// ฉันเบื่อหน่ายแฟนไม่เอาไหนของฉันคนนี้มาก วัน ๆ เอาแต่เล่นเกมส์ไม่สนใจฉันเหมือนแรก ๆ ที่คบกันเลย เป็นอย่างนี้เลิิกกันดีกว่าไหมนะ

#21 Calm down.

แปลว่า... สงบสติอารมณ์ ทำให้สงบ// เวลาที่เราจะฟุ้งซ่านเราต้องคอยเตือนสติตัวเองไว้เสมอนะคะ ทำให้ตัวเองสงบเข้าไว้ เพื่อรักษาบุุคลิกภาพที่ดีของตัวเองไว้ค่ะ

#22 Cheer up.

แปลว่า...ให้กำลังใจ ปลอบโยน // ใครจะไม่เคยท้อแท้ ผิดหวัง โศกเศร้าใช่ไหมคะ เกือบทุกคนเคยเป็นกันหมด ดังนั้น ถ้าในวันที่เราเศร้าไม่มีใครอยู่ข้าง ๆ กายเพื่อปลอบโยนเรา เราต้องปลอบโยนตัวเองค่ะ ให้กำลังใจตัวเอง สู้ ๆ ค่ะ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป

#23 Around the corner.

แปลว่า...อยู่ใกล้ ๆ อยู่ไม่ไกล ใกล้เข้ามาแล้ว // พึ่งสอบกลางภาคไปตะกี้ ชั่วพริบตาก็จะสอบปลายภาคซะแล้ว โอ้ววว ไม่นะหนังสือยังไม่ทันได้แต่ะเลย

#24 Watch your mouth.

แปลว่า...ระวังปาก ระวังคำพูด // พููดดีเป็นศรีแก่ปากพูดมากปากจะมีสีนะคะเพื่อน เวลาจะพูดอะไรก็ต้องคิดก่อนพูด ไม่ใช่อยากพูดอะไรก็พูดไปโดยไม่สนใจความรู้สึกของผู้ฟังนะคะ

#25 Cross the line.

แปลว่า...ล้ำเส้น ข้ามเส้น ข้ามแดน// ทุกคนก็ต่างมีเส้นตายของตัวเอง เราควรให้เกียรติกันเพื่อสัมพันธ์ที่ดีและยาวนาน

#26 sleep tight.

แปลว่า...ฝันดีนะ//เอาไว้บอกแฟนก่อนนอนนะคะ ลองเปลี่ยนมาลองพูดภาษาอังกฤษดูถือว่าเป็นการเรียนรู้ค่ะ

#27 Hang out.

แปลว่า...ออกไปข้างนอก ออกไปสังสรรค์ // อยู่แต่ในห้องแล้วมันเบื่อมันหน่าย ต้องออกไปมันส์กันหน่อยแล้ว ออกไปหาอะไรทำให้มันหายเบื่อหายเครียดค่ะ โลกยังมีอะไรอีกเยอะที่เรายังไม่ได้สัมผัส มันอยู่ใกล้ ๆ เรานี่เอง

#28 pie in the sky.

แปลว่า...ฝันลมๆแล้งๆความหวังที่เป็นไปไม่ได้ // ในเมื่อเรามีความฝันที่ตั้งเป้าไว้แล้ว เราห้ามเด็ดขาดเลยนะคะที่จะปล่อยมันให้หลุดไป เราต้องทำมันให้ไปจริง ที่สำคัญที่สุดดเราต้องลงมือทำค่ะ อย่างแค่นั่งฝันอยู่เฉย ๆ ถ้าอย่างงั้นเราจะไม่มีวันได้สัมผัสในสิ่งที่มันสุดยอด

#29 Let the cat out of the bag.

แปลว่า...หลุดปากเผยความลับออกมา// เพื่อน ๆ เชื่อไหมคะว่า ความลับไม่มีในโลก ดังนั้น ถ้าเพื่อน ๆ คิดจะเก็บความลับที่สำคัญอะไรไว้ ต้องตระหนักกับมันเสมอนะคะว่าสำคัญ อย่าเผลอพูดออกไปล่ะ

#30 Have a good time

แปลว่า...สนุกสนาน เพลิดเพลิน ขอให้สนุกนะ// เพื่อน ๆ คนไหนกำลังมีแผนอยากไปเที่ยวไหมคะ ขอให้สนุกกับมันนะคะ เที่ยวให้เต็มที่เก็บทุกสิ่งทุกอย่างไว้เป็นประสบการณ์ มันต้องรู้สึกดีเป็นบ้าเลยแน่ ๆ

#31 you bet.

แปลว่า....ใช่เลยแน่นนอน// แน่นอนครับว่าผมตกหลุมรักคุณเข้าให้แล้ว อิอิ มาแนวหวาน ๆ ก็ได้น๊าาา

#32 Jack of all trades.

แปลว่า.....คนที่รู้ทุกอย่าง รู้ทุกเรื่อง แต่ไม่เก่งจริงสักอย่าง// มีความรูู้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอดก็ไม่ดีนะคะ มีความรู้แล้วต้องทำเป็นด้วยค่ะ ทำได้ ทำจริง จะได้เป็นคนที่ครบเครื่องเรื่องความเก่งจ้า

#33 Hold one’s ground.

แปลว่า....ยึดมั่นอยู่ที่เดิม ไม่ถอย ตั้งรับ ตั้งมั่น รักษาสถานะไว้// ใครเป็นฝ่ายรับบ้าง ขอมือหน่อยจ้า อ้าวไม่ใช่ร้ะ ๆ เราเป็นเพื่อนกันอย่างนี้ก็ดีอยู่เเล้วอย่างพึ่งให้มันเป็นอย่างอื่นเลย รักษาสถานะดี ๆ แบบนี้ไว้ดีกว่านะ อิอิ

#34 no sweat.

แปลว่า....ไม่มีปัญหา// ความรักของเราช่างราบรื่นไม่ต่างกับเรื่องการงานชีวิตนี้แทบจะไม่มีปัญหาอะไรเลย ชีวิตดี๊ดี

#35 Let someone down.

แปลว่า....ทำให้ผิดหวัง// เธอไม่หลอกให้รัก แล้วเธอก็ไป ที่เธอบอกว่ารัก รัก รัก พูดทำไม.. มาเป็นเนื้อเพลงเลย อิอิ มาหลอกกันทำไม มาทำให้เรารักแล้วก็จากไป คนใจร้าย กระซิก ๆ

#36 To feel under the weather.

แปลว่า...ไม่สบาย ป่วย// ตอนนี้ฉันไม่สบาย โอ้วที่รักได้โปรดมาดูแลหัวใจของฉันที เมื่อยามห่างเธอมันเศร้าเหลือเกิน อิอิ

#37 do tell.

แปลว่า...บอกฉันมาเลย บอกมาเถอะ// บอกกับฉันได้ไหม จะเป็นไปได้หรือเปล่า บอกว่าความรักเรานั้นยังไม่มีสิทธิ์จะเดินต่อไหม .... มาเป็นเพลงอีกแย้วววว บอกเค้ามาเถอะนะตัวเอง อย่าเก็บไว้อีกเลย

#38 Lose one’s temper.

แปลว่า...อารมณ์เสีย เสียอารมณ์ โกรธ ขุ่นเคือง// หึ่ย ๆ เวลาที่มันไม่ได้กินอะไรที่หวาน ๆ นี่อารมณ์เสียจริง ๆ ตังค์ก็ไม่มี เน็ตก็หมด สอบก็ตก อารมณ์เสียเฟ้ยยย

#39 you’re dressed to kill.

แปลว่า....แต่งตัวสวยมากน่าดึงดูด// เห็นเธอเดินมาเดินเที่ยวคนเดียวใส่เสื้อสายเดี่ยวอย่างนั้นล่ะถูกใจ การที่เรารู้จักเเต่งตัวให้ดูดีโดยเฉพาะผู้หญิงนะคะ จะเป็นอะไรที่มีเสน่ห์มากค่ะ ทำให้เค้ามองเราค่ะ เราสวย เราเซ็กซี่ท่องไว้นะคะ

#40 Lose one’s way.

แปลว่า...หลงทาง จำทางไม่ได้// หลงทางยังพอทน แต่ถ้าหลงเธอคงพอใจ อิอิ ก็ว่าไป

#41 Out of date.

แปลว่า....ล้าสมัย เชย โบราณ ไม่ทันยุค// ยุคนี้ยุคโลกาภิวัฒน์ค่ะ เราต้องรู้มันสื่อเทคโนโลยีมากมายรอบตัวนะคะ ไม่งั้นเราจะเป็นคนเชยไปโดยไม่รู้ตัว

#42 since when.

แปลว่า...ตั้งแต่เมื่อไร// ตั้งแต่เมื่อไหร่แล้วที่เธอแอบคบกันกับเพื่อนฉัน ทำไมเธอใจร้ายอย่างนี้ความรักที่ฉันเคยมีให้เธอทำไมเธอไม่เห็นคุณค่ามันบ้าง กระซิก ๆ

#43 it’s a piece of cake.

แปลว่า....ง่ายมากๆ//เรื่องหาแฟนมันง่ายมากเลยสำหรับฉัน เพียงแค่ฉันกระดิกนิ้ว ก็มีคนวิ่งมาต่อคิวเรียงเป็นสายแล้ว สวยเลือกได้ค่ะ 555+

#44 Put pressure on.

แปลว่า....กดดัน บีบบังคับ// เพื่อน ๆ เคยตกอยู่ในสถานการณ์แย่ ๆบ้างไหมคะ สิ่งแรกที่เราต้องทำคือตั้งสติค่ะ เพื่อที่จะเตรียมรับเรื่องราวต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้น ไม่ให้ตัวเองกดดัน หายใจเข้าพุธ หายใจออกโทค่ะ แสดงว่าวันอื่นห้ามโทรนะคะ โทรได้แต่วันพุธ แน่ะ นอกเรื่องแล้ว

#45 hang in there.

แปลว่า...อย่ายอมแพ้ (ไม่ได้แปลว่าแขวนไว้ในนั้นนะคะ)

#46 Shed (some) light on.

แปลว่า...เปิดเผย ให้ความกระจ่าง ทำให้เข้าใจง่าย// บอกความจริงมาเถอะนะว่า เธอชอบฉันเข้าแล้ว

#47 shame on you.

แปลว่า....น่าอายจริงๆขายหน้าจริง// ไม่น่าไปบอกชอบเค้าคนนั้นเลย น่าอายจริง ๆ

#48 just name it.

แปลว่า....แค่บอกมา(จะทำให้ทุกอย่าง)// โอ้วที่รัก แค่เธอบอกมาไม่ว่าจะเป็นเดือนเป็นดาวบนฟ้าฉันก็จะเอามาให้เธอ

#49 go for it.

แปลว่า...เอาเลยสู้ๆสนับสนุนให้ทำสิ่งที่วางแผนหรือตั้งใจไว้

#50 my pleasure.

แปลว่า....ด้วยความยินดีอย่างยิ่ง//ฉันยินดีอย่างยิ่งที่ได้ช่วยเหลือคุณ

เป็นยังไงคะ ชอบกันบ้างไหมเอ่ย อย่าลืมจำเอาไปฝึกพูดกันนะคะ คนเราต้องไม่หยุดที่จะเรียนรู้ค่ะ!! ฝึกวันล่ะนิดล่ะหน่อยรับรองต้องมีความกล้าเพิ่มขึ้นแน่นอน คราวนี้อย่างว่าแต่เพื่อนฝรั่งเลย แฟนฝรั่งหนูก็จะเอาค่ะ คริ ๆ

บทความนี้มีประโยชน์ไหม?

ถ้าคุณชอบบทความนี้ กด "Like"เลย!

มีบทความเด็ดๆแซ่บๆจากสไปซ์อีกเพียบ!

Author

Thumb lg f3bec074 dbd6 4060 b4f1 a3cfc2d827ff

Dokphikul

โพสท์ใกล้เคียง


Thumb lg collage

9 สัญญาณบอกว่า "เพื่อนกำลังหลอกใช้คุณ" ไม่อยากโดนแทงข้างหลังต้องรู้ด่วน!

Thumb lg janiebella

จับผิดงูพิษ!! 10 สัญญาณไว้จับเพื่อนตัวร้าย 'บ่อนทำลาย' ความสุขในชีวิต

Thumb lg pagegsaturday

5 ข้อสังเกตง่ายๆ 'เพื่อนแท้ & เพื่อนเฟค' ต่างกันยังไง?!

Thumb lg collage

ผอมไวไปอี๊ก!!! 1 วัน 2 กิโล วันเดียวเห็นผลกันไปเลย

Thumb lg page

รู้ไว้ !! 10 ข้อห้ามทำ ถ้าไม่อยากสูญเสียเพื่อนสนิท

Thumb lg page

ท้าลมแดด 30 ไอเดียท่าโพสต์บนเรือยอร์ช ฮอตทะลุอากาศ!

Thumb lg page

7 เหตุผลเริ่ด ๆ ที่ควรเปลี่ยนจาก'เพื่อนสนิท' มาเป็น 'คนรู้ใจ'

Thumb lg

20 ไอเดีย "ท่าโพสต์ริมทะเล" กับเพื่อนสาวสไตล์วัยรุ่นฝรั่ง แซ่บคูณสอง!

Thumb lg page

วาเลนไทน์นี้ไม่มีผู้แต่มีเพื่อน!! รวม 20 ท่าโพสกับเพื่อนสาว สวยๆโสดๆไม่ง้อผู้จ่ะ!

Thumb lg page

25 ไอเดีย!แปลงโฉม"ระเบียงคอนโดไซส์ S" ให้เป็นที่นั่งนุ่มสบายสุดชิลล์!!

Hot boards


ไอเดียแต่งหน้ารับลมหนาวสำหรับสิ้นปีนี้
minimal chic เรียบ ง่าย ดูดี

คำค้นหาที่ใกล้เคียง


สำนวน ภาษาอังกฤษ