เรียนภาษาให้สนุกด้วย 5 แอปสุดเจ๋ง

By App&games


ยุคสมัยนี้เป็นยุคแห่งอาเซียน ซึ่งจะมองข้ามไม่ได้เลยก็คือภาษาอังกฤษหรือภาษาที่สามที่เข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการใช้ชีวิตไม่ว่าจะเป็นการทำงาน หรือทำธุรกิจต่างๆ บ้างคนอยากเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษให้ดีขึ้นกว่าเดิมแต่ไม่มีเวลาไปนั่งเรียน วันนี้เราก็มีแอปพลิเคชั่นเรียนภาษาที่สามง่ายๆด้วยตัวเอง ที่ไหน เวลาไหนก็สะดวก สามารถฝึกได้ทั้งอ่าน เขียน พูด เพื่อนๆคนไหนอยากเก่งภาษาอังกฤษลองโหลดกันมาดูนะจ๊ะ

1.English Conversation Practice

เริ่มด้วยแอปพลิเคชั่นที่เน้นฝึกทักษะการพูด และการฟังภาษาอังกฤษ ก็จะมีหมวดหมู่ต่างๆให้เราเลือกว่าอยากจะเพิ่มทักษะหมวดไหน พอเลือกหมวดได้แล้วกดเข้ามาก็จะเจอทั้ง บทสนทนา, ถาม-ตอบ และแบบฝึกหัด เป็นแอปที่เหมาะกับการฝึกออกเสียงสุดๆ ถ้าเสียงหรือสำเนียงไม่ผ่านคุณก็จะไม่ได้ไปต่อ นอกจากนั้นก็ยังมีคะแนนในการออกเสียงแต่ละคำของคุณด้วย

ดาวน์โหลด Android, iOS

2.busuu 

แอปนี้เป็นแอปที่ได้รับการยอมรับให้เป็นแอปที่ดีที่สุดแห่งปี 2014 ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์มาแล้ว เพื่อนๆคนไหนที่อยากฝึกทักษะภาษาต้องไม่พลาดในการดาวน์โหลดแอปนี้มาติดเครื่องกันไว้นะเพราะไม่ได้มีแค่ภาษาอังกฤษภาษาเดียวแต่ในแอปนี้มีถึง 11 ภาษาเลย อาทิ ภาษาฝรั่งเศส, ภาษาสเปน, ภาษาเยอรมัน, ภาษาอิตาลี, ภาษาโปรตุเกส, ภาษาโปลิช, ภาษารัสเซีย, ภาษาตุรกี, ภาษาญี่ปุ่น และภาษาจีน (แอปนี้ไม่ฟรีนะ)

ดาวน์โหลด Android, iOS

3.Memrise

ถือว่าเป็นแอปที่ดีอีกแอปหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะมีหลากหลายบทเรียนทั้งใช้ภาพมาช่วยให้เราจำคำศัพท์ได้ง่ายขึ้น ไหนจะเกมส์อีกช่วยให้คุณน้องๆหนูๆฝึกภาษาได้ง่ายมากๆ ยังมาพร้อมภาษามากถึง 13 ภาษา Arabic alphabet, Chinese, English, French, German, Italian, Japanese, Kanji, Portuguese, Russian, Spanish, Swedish, Turkish นอกจากนั้นก็ยังมีระบบที่คอยแจ้งเตือนให้กลับมาทบทวนคำศัพท์เพื่อความแม่น และที่สำคัญแอปนี้ฟรีนะจ๊ะ

ดาวน์โหลด Android, iOS

4.Duolingo

แอปนี้จะช่วยให้การฝึกภาษาของเพื่อนๆมีแต่ความสนุก เพราะจะคล้ายๆกับเรากำลังเล่นเกมส์แต่จะมีคำศัพท์ต่างๆคอยสอนเราไปด้วยพร้อมๆกัน เพื่อเก็บเลเวลปลดล็อคด่านต่อไปเรื่อยๆ เมื่อเราเปิดแอปมาปุ๊บก็จะสามารถเลือกได้ว่าเราจะเริ่มในระดับไหน ระดับพื้นฐานหรือจะระดับยากๆเลยก็ได้ ที่สำคัญแอปนี้มีภาษาให้เลือกเยอะมาก ยกตัวอย่างมาคร่าวๆละกันนะ Spanish, German, French, Portuguese, Italian เป็นต้น แต่เมื่อเลือกเป็นภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ เมนูต่างๆ ก็จะเป็นภาษาอังกฤษอีกด้วย

ดาวน์โหลด Android, iOS

5.Learn English Podcasts

เป็นแอปของโรงเรียนชื่อดังที่เพื่อนๆก็น่าจะรู้จักกันดีหรือไม่ก็ต้องเคยได้ยินชื่อบ้างละน่า ซึ่งแอปนี้ก็จะสอนในลักษณะที่มีคลิปเสียงสนทนาพร้อมกับสคริปต์มาเพื่อให้เราเข้าใจหลักในไวยากรณ์ภาษาในการฟัง พูด และอ่านมากขึ้น หลังจากนั้นก็จะมีบททดสอบตามมาให้เราทำว่าที่ดูคลิปไปนั้นอะเข้าใจหรือเปล่า เข้าใจว่าอะไรมั่ง พร้อมบทเรียนและเคล็ดลับต่างๆจากผู้เชี่ยวชาญอีกมายมาก

ดาวน์โหลด Android, iOS

Comments

Tagged under: