สอนภาษาอังกฤษ Youtube 30 ช่อง ส่องแล้วแชร์ ให้คนไทยเลิกโง่ภาษาอังกฤษกันเถอะจ้า

กระทู้สนทนา
สอนภาษาอังกฤษ Youtube 30 ช่อง ส่องแล้วแชร์ ให้คนไทยเลิกโง่ภาษาอังกฤษกันเถอะจ้าคุณสามารถเรียนภาษาอังกฤษ จากเหล่าเทพ สอนภาษาอังกฤษ Youtube 30 ช่องฟรีได้แล้ว

คุณโง่ภาษาอังกฤษ เอ้ย มีปัญหาในการพัฒนาภาษาอังกฤษใช่ไหมครับ ถ้าเป็นเช่นนั้น ต้องถามว่าคุณอายุเท่าไหร่กัน สำหรับบทความนี้จะมีการช่วยผู้เรียนตั้งแต่อายุ 10 ขวบจนถึงผู้ใหญ่วัยทำงานสบายๆ เป็นบทความที่อัญเชิญเหล่าทวยเทพประจำประเทศไทย มาถ่ายทอดเคล็ดวิชาสู่คุณๆที่หลงใหลในภาษาอังกฤษ  ให้ได้ฝึกภาษาอังกฤษกันจนลมปราณแตกซ่านกันไปเลย

เนื้อหาบทความงวดนี้จึงเป็นการแนะนำ 30 แชนแนล Youtube สอนภาษาอังกฤษ ที่เน้นตั้งแต่ ความเข้าใจ Grammar ขั้นพื้นฐาน/ GAT ม.ปลาย /Toeic เพื่อการทำงาน / IELTS,TOEFL เพื่อการศึกษาต่อต่างประเทศ / การสื่อสาร การเขียน การอ่าน จน แอดวานซ์ไปเกือบๆทุกสถานการณ์ ที่สำคัญ 29 ช่องเป็นการพูดไทยประกอบ จึงจะช่วยผู้เรียนตั้งแต่เริ่มต้นให้เข้าใจได้อย่างแน่นอน และมีอีกหนึ่งช่องเป็นชาวต่างชาติมาชงเองกับมือ  ไม่เชื่อเหรอ?  Check it out.

1.อาจารย์ อดัม

อาจารย์ อดัม แบรดชอว์ เป็นชาวอเมริกันที่มีความสามารถในการสื่อสารภาษาไทยได้อย่างคล่องแคล่ว ชัดเจน ทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน ภายใต้คอนเซปต์ "ชัดเวอร์" โดยเขาได้นำเคล็ดลับในการเรียนภาษาของตน รวมถึงได้แบ่งปันความรู้ทางภาษาอังกฤษให้แก่คุณผ่านช่องทาง Social Media
หากคุณไม่รู้จักอาจารย์ อดัมถือว่าเชยมากๆครับ
เนื้อหาที่อาจารย์แกสอนก็เป็นเนื้อหาที่คุณสามารถนำไปใช้สื่อสารได้ง่ายๆ ดูสนุก มุกเยอะ


https://www.youtube.com/user/jadambrad/videos


2. TalkAmerican by MsLingLingOfficial

สำหรับคุณๆที่ชอบฟังเพลงมิสหลิงๆคือคำตอบ  คือมีแปลงเพลงไทยทำนองไทย แต่เนื้อเป็นภาอังกฤษด้วย ดีงามปะละ ค่อนข้างมีผลงานสนุกๆมาให้ชมกัน  เรียกได้ว่าผลงานคุณภาพ มากๆ เมื่อเทียบกับจำนวนทีมงานที่มี ทางแชนแนลยูทูบก็มีคนติดตามเป็นแสนเหมือนกันนะจ้ะ อย่างรูปที่มาลงก็เพลงคนไม่จำเป็นของ Getsunova หากคุณอยากลองฟังเพลงไทยแปลงนอกเจ้านี้ถือว่าเร็วสุดครับ ลองไปขอเค้าไว้ได้ เค้าใจดีจัดให้บ่อยๆจร้า


https://www.youtube.com/user/MsLingLingOfficial

3. Engfinity English Institute

แชนแนลนี้นำทีมโดยอาจารย์หนูเล็ก และอาจารย์กาเร็ต ถ้าคุณชอบแบบสนุกสนานก็มี จริงจังก็ลุย ต้องที่นี่เลย เพราะมีอาจารย์หนูเล็กคอยเล่นกับน้องหมาชิสุบ้าง พาไปลองใช้ Google Translate ช่วยแปลบ้าง หรือหากคุณเตรียมสอบอยู่ อาจารย์กาเร็ต จะช่วยคุณเตรียมสอบ IELTS แบบเทคนิคเน้นๆ  โดยคลิปส่วนใหญ่จะสั้นๆประมาณ 3-5 นาที เหมือนดูรายการสนุกๆเพราะมีเอฟเฟคเสียงตลอดเลย เพลินๆเชิญทัศนา


https://www.youtube.com/channel/UCUy9oxYQ84MCDzMY13309zg/videos


4. Cherry E Bright

ถ้าใครชอบไสตล์คุณครูน่ารักๆสดใส ได้ความรู้ภาษาห้ามพลาดคุณครูเชอรี่ อิงลิชไบรท์ มีตัวอย่างประโยคเยอะมากครับ คุณสามารถหยิบไปใช้ได้ทันที แต่ขอนิดนึง ผมว่าเสียงคลิปครูเค้าเบาไปนิดส์นึงในหลายๆคลิปนะครับ แต่เรื่องคุณภาพเนื้อหาผมยกนิ้วให้เลยhttps://www.youtube.com/user/rightsideaching


5. yooyeeschannel

ถ้าคุณมองหาอะไรดูเพลินๆ สดใสๆ วาไรตี้หลากหลาย น้องยู่ยี่ ฝึกเรียนภาษาอังกฤษจริงจังมาตั้งแต่ อายุ 16 ตอนนี้น้องอายุประมาณ 20-21แล้ว อยากจะบอกว่าสำเนียงโอเคมักๆ หากคุณยังไม่รู้ว่าจะฝึกภาษาอังกฤษอย่างไร หรือยังสงสัยว่าคนไทยมันจะเก่งภาษาอังกษแค่ไหน อยากให้ลองดูน้องคนนี้ไว้เป็นแรงบันดาลใจนะฮะhttps://www.youtube.com/user/yooyeeschannel


6. Beautiful World

เดี๋ยวคุณจะหาว่าเหยียดเพศ ลองมาดูอีกแชนแนลนึงที่อาจารย์ผู้ชายเป็นคนทำบ้างดีกว่า เป็นอีกแชนนแนลนึงที่คำนึงถึงผลประโยชน์ของผู้เรียนเป็นหลัก โดยหลักการของเขาคือ “ฝึกอบรมและสอนภาษาอังกฤษ ให้คุณใช้ภาษาอังกฤษได้ถูกต้องแบบเจ้าของภาษา โดยสอนทั้ง ฟัง-พูด-อ่าน-เขียน-ออกเสียง-ร้องเพลงสากล สอนให้คุณเข้าใจภาษาอังกฤษอย่างเป็นธรรมชาติ เรียนแบบเด็กเล็กๆ ที่ซึมซับภาษาใหม่ โดยครูผู้สอนที่เข้าใจถึงธรรมชาติของทั้งภาษาอังกฤษและธรรมชาติของภาษาไทย-วัฒนธรรมไทย-และคนไทย เป็นอย่างดี”  ดำเนินรายการโดยอ. พิบูลย์ แจ้งสว่างhttps://www.youtube.com/user/Piboon11/videos?shelf_id=1&sort=dd&view=0

ไม่ชอบเรียนในยูทูบ แต่ชอบใช้มือถือเพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษ
คลิ๊ก  >>>>>>   กระทู้ แนะนำเรียนภาษาอังกฤษ สนุกและง่ายด้วย 20 แอพพลิเคชั่น & เว็บไซต์
http://pantip.com/topic/35013998


7. My Mate Nate

หากคุณอยากเรียนภาษาอังกฤษ อีกสิ่งหนึ่งที่คุณจำเป็นต้องเรียนรู้ไปควบคู่กันคือวัฒนธรรม ช่องนี้จะช่วยให้เห็นถึงมุมมองทางวัฒนธรรมของชาวต่างชาติมากขึ้น อย่างคลิปที่แคปเชอร์รูปมาลงนี่เป็นการนำฝรั่งและคนไทยไปขอเบอร์สาวๆด้วยการเล่นมุกเสี่ยว อยากดูอะไรสนุกๆระหว่างพักสมอง คลิปของแชนแนลนี้ช่วยคุณได้จริงๆ!https://www.youtube.com/channel/UC7rtE7hSTaC8xDf5v_7O1qQ/videos


8. GeniusGenAsia

คุณเคยมีปัญหาเรื่องการใช้คำศัพท์ใช่ไหม ถ้าใช่ แชนแนลนี้ช่วยคุณได้ เพราะสอนคำศัพท์มากมายหลากหลาย และตัววีดีโอแบบมหาศาลมากๆ  โดยคุณจะได้พบกับการสอนแนว “เก่งภาษาอังกฤษ เรียนรู้ภาษาอังกฤษแบบที่นำไปใช¬้จริงๆในชีวิต ทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน เรียนรู้อย่างสนุกแฝงแนวคิดที่ด¬ี เปลี่ยนแปลงทัศนคติใหม่จากที่เค¬ยคิดว่ายากหรือทำไม่ได้ ให้กลายเป็นคนที่เปิดใจ มองเห็นว่าตัวเองทำได้และทำได้จ¬ริงๆ โดยใช้เทคนิค Positive Psychology และ NLP บรรยากาศในห้องเรียนเป็นมิตร ผ่อนคลาย สนุกสนาน และเป็นกันเอง”https://www.youtube.com/channel/UCxvsEb-hJr1zEHbB7yc3izA?nohtml5=False


9. KruBam English

มองหาเทคนิค วิธีการ ที่จะพัฒนาภาษา วิธีจำคำศัพท์ วิธีฝึกพูด แนว How to คลิ๊กเลยแชนแนลนี้ ครูแบมจะพาคุณไปพบกับเทคนนิคมากมายที่ช่วยทุ่นแรงและเวลาในการพัฒนาภาษา หลายคนสงสัยว่า ถ้าเราพื้นน้อยหรือแทบจะไม่มีพื้นฐานเลย จะเป็นไปได้หรอที่วันนึงจะพูดอังกฤษได้ คลิปนี้ครูแบมมาตอบและบอกวิธีhttps://www.youtube.com/user/Bammirin

หากจำเป็นต้องไปต่างประเทศ เร่งด่วน ฝึกภาษาอังกฤษไม่ทันแล้วเว้ย
คลิ๊ก  >>>>>>   วิธีใช้ google translate (กูเกิ้ลทรานสเลท) แบบสนุกสนาน
http://pantip.com/topic/35051253

10. SACROSS PEACHII

คุณครับ ถ้าคุณไม่รู้จักสองคนนี้ก็รีบรู้จักนะครับ ไม่งั้นเชยแย่  เอาจริงๆก็ไม่ได้สอนภาษาอังกฤษ หลายๆวีดีโอ สอนฝรั่งด่าภาษาไทยด้วยซ้ำ สตีเฟ่นโอปป้า ใครไม่รู้จักก็บ้าแล้ว ฟังเพลินมากๆครับ คุณดูวีดีโอนี้แล้วจะสดใส ได้เรียนรู้วัฒนธรรมและฝึกฟังสำเนียงไปในตัว มีทั้งไปประเทศอังกฤษ และตะลุยเมืองไทย เรียกได้ว่าครบสูตรกันเลยทีเดียวhttps://www.youtube.com/user/madmegan06/videos?shelf_id=2&view=0&sort=p

ที่มาบทความ : https://goo.gl/m9U5Sn
แก้ไขข้อความเมื่อ
18 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
11. ENG ME UP English Gym

สายสอบ เน้นช่วยคุณเพิ่มคะแนน  IELTS /TOEIC/CU-TEP/TU-Get ล้วนๆ พอมีแนวทางให้เราพอดูเห็นภาพ และฝึกฝนครับ


https://www.youtube.com/user/theEnglishGym/videos


12. สอนภาษาอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์


แชนแนลนี้ช่วยคุณให้ ทักทายพูดคุย แนะนำตัว แสดงความยินดี ขอบคุณ ขอโทษ และกล่าวลา แบบพื้นๆเลยครับ ช้าๆเหมือนเราฝึกตอนม.ปลาย เหมาะสำหรับสายเริ่มต้น ที่อยากเห็นภาพการสื่อสารเบาๆ หรือคนที่ไม่แน่นภาแต่ต้องการนำไปใช้แบบสำเร็จรูปhttps://www.youtube.com/channel/UC0iZEEmt6h1orqafE4Yz62g/videos?view=0&sort=dd&shelf_id=0


13. TOEIC 900plus

คุณต้องการคะแนนโทอิค แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร เราขอเสนออาจารย์ลูกปัดผู้เขียนหนังสือ มอง Tenses ตามธรรมชาติ : Tenses through Nature และตีแผ่แบไต๋ TOEIC Practice แบบฝึก โดยละเอียด แน่นอนความน่าเชื่อถือของคนเขียนหนังสือย่อมดูวิชาการกว่า ความสนุกอาจไม่มากแต่ความชัวร์ 100%https://www.youtube.com/channel/UCyeBzPe2UuduOSANvqRZ3ag/feed


14. English by Chris

อีกหนึ่งชาวต่างชาติที่พูดไทยได้ และด่าไทยได้ด้วย 555 อาจารย์คริสนำคุณสู่บทเรีนยอันหลากหลาย ซึ่งนำเสนอแง่มุมการใช้ของภาษาได้อย่างน่าสนใจ เช่น คำทักทายมีหลายระดับขึ้นอยู่กับความสนิทสนมของคู่สนทนา และความเป็นทางการของสถานการณ์ ที่สำคัญวีดีโอเฮียแกเยอะมากๆ ถ้าหลุดไปแชนแนลนี้ดูเพลินแน่นอนครับhttps://www.youtube.com/user/MeAndMyLittlePiano/videos15. Engteen English

เค้าว่ากันว่า ของฟรีไม่มีในโลก ยิ่งถ้าเป็นเรื่องเทคนนิคแล้วละก็ คุณอย่าหวังเลยว่าจะมีคนมาสอนให้คุณฟรีๆ แต่ที่นี่มาสอนให้คุณด้วยคำว่า “ติวสอบTOEICเน้นเทคนิคล้วนๆ” แบบฟรีๆ  ถึงจะมีแค่ 9 วีดีโอ แต่เป็นเทคนิคที่สามารถนำไปใช้ทำสอบโทอิคได้อย่างแน่นอน
https://www.youtube.com/channel/UCaahoz5OQ7ucBxl7wzWuEsA/videos16. Mayamoto Otawa

เด็กยุค90’s ใครบ้างไม่รู่จักอาจารย์ต๊อบ Tutor
วิดีโอนี้เก่ามากหลายปีแล้ว สอนโดย อ.ต๊อบ จากสถาบัน The Tutor
เป็นวิดีโอสอนภาษาอังกฤษที่สนุกและฮามากๆ รับรองว่าดูไปขำไป ไม่เบื่อและได้ความรู้แน่นอน
ติวสอบภาษาอังกฤษสุดฮา by อ.ต๊อบ The Tutor


https://www.youtube.com/channel/UC2Wa_DbT15A7zgCpTaFKwTg/videos


17. Insight English Institute

อีกหนึ่งสถาบันที่มีความมุ่งมั่นช่วยคุณพัฒนาภาษาอังกฤษ โดยเน้นการติว Gat สำหรับน้องๆม.ปลาย และมีการแนะนำตัวสถาบันไว้เรียบร้อย


https://www.youtube.com/channel/UCJ5QZBAn7Q3SIAz-0yJMOug/videos

18. Vdoday Web

ให้คุณฝึกฟัง ภาษาอังกฤษ ช้าๆชัดๆ ใช่เลยช้าๆ แบบสุดติ่งเลยนะครับ ชัดจัดๆเลยครับประมาณระดับอ่านนะครับ


https://www.youtube.com/channel/UCtyhEg0-_GKEp2d4RXx9MYA/videos

19. Krusomsri Classroom

เดี๋ยวๆ ใครไม่รู้จักครูสมศรีขอให้ยกมือขึ้น ไม่ได้นะครับคุณ ครูสมศรี จากเด็กเกรด 2 กว่าๆ ภาษาอังกฤษ จนสามารถเข้าอักษรศาสตร์บัณฑิต (เอกภาษาอังกฤษ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เป็นฮีโร่อีนของสาวกชาวชอบภาษาแต่กาก แต่อยากเก่งภาษาอังกฤษ  จากรูปวัยรุ่นโคตรครับคุณครู

https://www.youtube.com/user/KrusomsriStation/videos


20. KPRR Academy

สายนี้ช่วยคุณเตรียมสอบรอบด้านเหมือนกัน แต่อยากบอกว่าโปรดักชั่นคลิปวีดีโอของรายนี้นี่สุดติ่งกระดิ่งแมวจริงๆ
เน้นฝึกสอบ IELTS /TOEIC/CU-TEP/TU-Get เป็นไงแค่รูปตัวอย่างก็รู้แล้วว่าวัยรุ่นขนาดไหน


https://www.youtube.com/channel/UC0VBWyU4353fRIb9ZKOi9MQ/videos
ความคิดเห็นที่ 2
21. TheOnzutee

สำหรับแชนแนลนี้มีวีดีโอเยอะมากครับ เป็นการนำเสนอ แบบพื้นๆเลยครับเหมือน มือถือเครื่องเดียวอัดแล้วสอน ไม่มีบทมากมาย คล้ายๆแนว One Take limit คือเทคเดียวได้คือโดน ไม่โดนก็ดับ เป็นไง ลองไปดูครับ คุณจะได้ภาษาอังกฤษของคนไทยแบบธรรมชาติๆครับ


https://www.youtube.com/user/TheOnzutee/videos

22. iFAST English Institute

สถาบันนี้มีทีเด็ดตรงมีคลิปเรียนภาษาอังกฤษผ่านหนังดัง  ที่แนะนำเนื้อหาโดยระดับด๊อกเตอร์  และมีวีดีโอซัพพอร์ตเยอะเลยทีเดียว ก็เป็นอาจารย์ผู้ชายอีกท่านที่น่าสนใจสำหรับการฝึกภาษาอังกฤษครับ

https://www.youtube.com/user/ifastacth/videos

23. FarangSamEnglish

แชนแนลนี้ก็จะพาคุณไปใช้ภาษาอย่างสร้างสรรค์ ด้วยไอเดียใหม่ๆ อย่างในรูปคือให้เราลองแปลประโยคคำถามดู ล้วทาง คุณแซมจะเฉลยให้

https://www.youtube.com/user/FarangSamEnglish/videos

24. English Piece of Cake

ของแชนแนลนี้เค้าก็กำลังจับทางอยู่ว่าอะไรเป็นการนำเสนอแนวทางภาษาให้คุณเรียนรู้ และได้ประโยชน์ วีดีโออาจยังไม่มากนัก แต่ก็น่าจะทยอยลงมาเรื่อยๆ  


https://www.youtube.com/channel/UCxZaYRV26sKe16q33KMGNrg25. Langhub.com

เวลาคุณต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แล้วอยากเข้าใจคำศัพท์ด้านนั้นๆแบบสรุป อย่าลืมเปิดหาคลิปจากยูทูปนี้นะครับ แบ่งเป็นหมวดหมู่ ให้เราเรียนรู้อย่างรวดเร็วได้เนื้อหาและนำไปใช้ได้ทันที

https://www.youtube.com/user/langhub/videos


26. โทรทัศน์แห่งปัญญา เพื่อเด็ก

แชนแนลนี้ของผู้แต่งหนังสือ THE NEW ROAD (แต่งโดยผู้มีประสบการณ์ที่ได้เรียนภาษาต่างประเทศมา 12 ภาษา และมีระยะเวลาอันยาวนานของการสอน ค้นคว้า และทดลอง หนังสือเล่มนี้จึงเสมือน "ถนนสายใหม่" แห่งความสำเร็จ) ซึ่งเค้าว่า คุณสามารถเรียนรู้ภาอังกฤษด้วยวิธีที่เขาค้นพบได้อย่างแน่นอน สำหรับทีมงานอิ้งฟินิตี้ขอแนะนำไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะครับ


https://www.youtube.com/channel/UC3X-jjugb1iJz4mt6vCLZvA/videos


27. Andrew Biggs TV

คุณรู้จัก แอนดรูวส์บิกส์หรือเปล่า ถ้ายัง ลองฟังดูครับ สมัยก่อน แอนดรูวส์ดังพอๆกับ อาจารย์อดัมครับ ออกช่องสามประจำ เนื้อหาที่แกนำเสนอก็สนุกนะครับ แต่อาจจะไม่วัยรุ่น และแกสอนได้เข้าใจง่ายสำเนียงไทยและต่างชาติฟังง่ายครับ

https://www.youtube.com/user/andrewbiggstv/videos


28. Learn English with Emma [engVid]

พอตบะของคุณเริ่มแข็งกล้า วิชาเริ่มเก่งขึ้น ผมแนะนำให้ลองของกับอาจารย์ฝรั่งตัวจริงดูบ้าง อยากจะบอกว่าอาจารย์คนนี้หน้าตาใจดี ฟังง่ายไม่ยากมาก  มีเนื้อหาครอบคลุมจักรวาลสามภพ อาจรวมถึงจักรวาล DC และ Marvel ด้วย คุณจึงไม่พลาดเนื้อหารายละเอียดและตัวหลักอีกต่อไป

https://www.youtube.com/user/EnglishTeacherEmma/videos


29. Kru P'birth

มาอีกรอบกับแนวภาษาอังกฤษเรียบง่ายเพื่อคุณ โปรดักชั่นแบบจับมือถือได้ถ่ายเลย ธรรมชาติเสมอ แต่เสียงชัดดีนะครับ ครูพี่เบิร์ดเป็นคนขอนแก่น แซ่บบ่อ ต้องลองดูจ้า ครูก็เน้นการสอนคำที่ง่ายๆแต่ใช้จริงในชีวิตประจำวัน แบบไม่ต้องดัดจริต
ครูเบิร์ดก็หล่อใช้ได้ หรือสวยอันนี้ก็ไม่แน่ใจ เอิ้กๆ

https://www.youtube.com/channel/UCUF0ynE5tdPPJgVxUb1c2uA/videos

30. LoukGolf Kanatip

ยุคนี้ใครไม่รู้จักครูพี่กอล์ฟก็ขอบอกว่าเชยเว่อๆ แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าครูเค้ามีแชนแนลเป็นของตนเอง ตามเนื้อหาเค้าก็สอนหลายอย่างนะ แต่เอาเข้าจริงตัวหลักก็น่าจะเป็นติว GAT รู้สึกแกจะโปรโมทมือถือ LG ด้วย ก็สนุกตามไสตล์แกนะครับ ลองดูๆสนุกดี

https://www.youtube.com/user/TheLittleGolfball/videos

หากคุณมีปัญหาภาษาอังกฤษคิดเท่าไหร่ก็ไม่ตก ก็เป็นเรื่องปกติ สิ่งที่คุณต้องทำคือพยายามซึมซับภาษาอังกฤษให้มากที่สุด ยิ่งคุณอายุยังน้อยยิ่งได้เปรียบในการพัฒนาภาษา แต่หากคุณอายุมากแล้วก็อย่าพึ่งเสียใจไป ฝึกภาษามันเป็นเรื่องของความสนุก+ความตั้งใจ เพราะที่สำคัญที่สุดคือทัศนคติ หากคุณเชื่อว่าเราเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้ คุณต้องทำได้
ถ้าคุณดู 30 แชนแนล Youtube สอนภาษาอังกฤษนี้แล้ว ยังมีปัญหาทางภาษาให้ลองติดต่อคนใกล้ตัวที่มีความเข้าใจทางภาษาสอบถามดูครับ หรือสอบถามผ่านทางสื่อที่ติดต่อพวกเรา ชาว Engfinity ดีไหมละครับ ทางพวกเรายินดีตอบนะครับ


ที่มาบทความ : https://goo.gl/vXBZHP
แก้ไขข้อความเมื่อ
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณคะ
ความคิดเห็นที่ 3-1
ด้วยความยินดีจร้า
ความคิดเห็นที่ 4
เยี่ยม
ความคิดเห็นที่ 4-1
ขอบคุณจร้า ฝึกภาษาอังกฤษกันน้าจ้ะ
ความคิดเห็นที่ 5
ขอบคุณมากๆค่ะ
ตอนเปิดมา โห เยอะมากๆ
ปกติติมตามแค่ 7-9 ช่องเอง
ขอบคุณมากๆค่ะ
ความคิดเห็นที่ 5-1
มันเยอะจริงๆครับ แต่รวบรวมให้เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมครับ ยิ้ม
ความคิดเห็นที่ 6
ขอบคุณครับ เยอะมากจะให้ตามคงไม่หมด
แต่ที่ดูบ่อยมีครูสมศรี พี่ลูกกอล์ฟ ครูคริส โอปป้าสตีเฟน
อ.ต๊อบ น้องยู่ยี่ ฯลฯ

ยังไม่รวมคลิป สอนแต่งหน้าของสาว ๆ ที่ผมแอบเก็บไว้ดูก่อนนอน
ใครชอบดูอะไรเพลิน ๆ ผมแนะนำดู คุณแนน "คุณสวยจัง" ผมว่าเสียงเค้าเหมือนคุณบุ๋ม ปนัดดา

ส่วนคลิปท่านอื่น ผมจะลองไล่ดูครับ
ความคิดเห็นที่ 6-1
โดยส่วนตัวชอบโอปป้า สตีเฟ่น กับ อาจารย์หนูเล็ก ครับ
จะลองดู คุณแนน"คุณสวยจัง" ว่าแต่เป็นคลิปเกี่ยวกับอะไรครับ?
ความคิดเห็นที่ 6-2
คุณแนนทำคลิปสอนแต่งหน้าครับ แต่เธอทำไว้ 2 เวอร์ชั่น มีทั้งไทยและอังกฤษ
(ตอนนี้ทำคลิปเรื่องอื่นเพิ่มเยอะเลย และเปลี่ยนชื่อช่องเป็น "♡ Permporn ♡" แล้วครับ)
เหมาะที่จะฟังเพื่อจับสำเนียง เธอพูดเก่งทั้งไทยและอังกฤษเลยครับ

นี่ครับ เวอร์ชันอังกฤษ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แบบไทยก็มี

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ความคิดเห็นที่ 6-3
น่าสนใจมากครับ เผื่อวันหลังจะได้แชร์ไปที่ FB บ้างครับ

ขอบคุณครับ
ความคิดเห็นที่ 7
ขอบคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 7-1
เป็นกำลังใจให้มากครับคำขอบคุณของคุณ ยิ้ม
ความคิดเห็นที่ 8
ขอบคุณครับ
ความคิดเห็นที่ 8-1
ด้วยความยินดีครับ อย่าลืมติดตามบทความอื่นๆนะครับ มีสนุกๆอีกเยอะ โดนแบนไปก็เยอะครับ ยิ้ม
ความคิดเห็นที่ 9
ขอบคุณครับ
ความคิดเห็นที่ 9-1
ด้วยความยินดีครับ ขอให้สนุกกับภาษาอังกฤษนะครับ
ความคิดเห็นที่ 10
ขอบคุณมากๆค่ะ
ความคิดเห็นที่ 10-1
ด้วยความยินดีครับ ยิ้ม
ความคิดเห็นที่ 11
ขอบคุณครับ
ความคิดเห็นที่ 12
ว้าวๆ กระทู้ดีๆสำหรับหลายๆคนเลยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 13
ขอบคุณครับ เห็น ตจว คุณ Nate มีเด็กวัยรุ่นดูเยอะเหมือนกันอาจจะเป็นเพราะเข้าถึงง่าย สนุก เลยมีคนชอบพอสมควร แต่ก็มีบางตอนดูแล้วคนไทยละเลาะกันเอง Y.Y
ความคิดเห็นที่ 14
ขอบคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 15
ขอบคุณครับ
ความคิดเห็นที่ 16
อมยิ้ม01อมยิ้ม01ขอบคุณนะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 17
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แนะนำครับ :D
แก้ไขข้อความเมื่อ
ความคิดเห็นที่ 18
มีประโยชน์
แสดงความคิดเห็น
Preview