Google WWW Blog e4thai www.e4thai.com

เชิญอ่าน “เคล็ดลับ การฝึกภาษาอังกฤษ ให้ประสบความล้มเหลวอย่างรวดเร็ว”

pipat thin
สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่รักทุกท่าน
       ผมเชื่อว่า มีผู้รู้ได้แนะนำเคล็ดลับ การฝึกภาษาอังกฤษ ให้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ไว้มากพอสมควรแล้ว ถึงแม้ว่าวันนี้ผมจะแนะนำอะไรเพิ่มเติม ก็คงแนะได้ไม่ดีกว่าที่ท่านเหล่านั้นได้แนะไว้แล้ว เพราะฉะนั้น วันนี้ผมจึงขอแนะนำ เคล็ดลับ การฝึกภาษาอังกฤษ ให้ประสบความล้มเหลวอย่างรวดเร็ว เผื่อบางท่านอาจจะสนใจ     

       เคล็ดลับของผม มี 5 ข้อ ดังนี้ครับ
1.เมื่อเริ่มลงมือฝึกภาษาอังกฤษ ให้ท่านรีบท้อแท้ไว้ก่อนเลยว่า ถึงฝึกไป ยังไงก็ไม่รู้เรื่อง นี่ก็ฝึกมาไม่รู้กี่ปีแล้ว ก็ไม่เห็นจะดีขึ้น ให้ท่านพยายามคิดอย่างนี้บ่อย ๆ ช่วงไหนที่รู้สึกว่าเริ่มจะรู้เรื่อง เข้าใจ ทำได้ดีขึ้น ก็ให้รีบกลับมาคิดอย่างนี้อีก
... ข้อนี้ห้ามลืมเป็นอันขาด ท่องไว้ให้ขึ้นใจว่า ความท้อแท้เป็นพลังของความล้มเหลว เพราะฉะนั้น ฉันต้องท้อแท้

2.ให้พยายามสงสัยถามตัวเองตลอดเวลาว่า นี่เราจะต้องฝึกไปนานอีกแค่ไหนนะ มันถึงจะเก่ง รู้เรื่อง ใช้งานได้คล่องแคล่ว ไอ้ที่บอกว่า ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น มันใช้ได้ผลกับคนที่เก่ง หัวดี มีกิฟต์ทางนี้ ภาษาของเขาแข็งแรงอยู่แล้วก็เป็นธรรมดาที่ยิ่งฝึกยิ่งแข็ง ไอ้อย่างเรามันน่าจะเป็น ความพยายามอยู่ที่ไหนความพยายามก็อยู่ที่นั่น เพราะเราไม่มีหัวทางนี้ แล้วนี่เราจะทนใช้หัวในเรื่องที่เราไม่มีหัวไปทำไม เลิกดีกว่า คิดอย่างนี้แล้วก็ให้ลุกขึ้นทันที
... ท่านอย่าใจอ่อนทนฝึกอยู่ได้ทั้ง ๆ ที่ไม่รู้เรื่อง และไม่รัก ไม่อยากจะรัก

3.ตอนที่ท่านริฝึกเผื่อจะฟลุ๊กเก่งขึ้นมา (อ๊ะ! ใครจะไปรู้ ซื้อล๊อตเตอรี่ยังมีถูกรางวัล) ให้ท่านเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือให้พร้อมรอบตัว สามารถที่จะ Face, จะ Line, ฟังเพลง, ดูหนัง, ดูยูทูป, เตรียมให้พร้อม เพราะถ้าเอาแต่ฝึกภาษาอังกฤษ ถ้าเครียดมากไปอาจจะทำให้สุขภาพจิตเสีย เป็นการทำร้ายตัวเองโดยไม่จำเป็น ถ้าง่วงจัดก็นอนก่อนก็ได้ และที่แน่ ๆ ห้ามลืมเด็ดขาดก็คือ หาอะไรมากินแก้เซ็งด้วย
... จะฝึกทั้งทีก็ต้องเอ็นจอยหน่อย จะเครียดอะไรนักหนา จะมีสมาธิอะไรนักหนา

4.ให้ท่านดูว่า มี ebook, หนังสือ, โปรแกรม, app, เว็บ อะไรที่ไหนดี ๆ ก็พยายามหาหรือโหลดเก็บไว้เยอะ ๆ ถ้ามีเวลาก็พลิกหรือคลิกเข้าไปดูซะหน่อย แต่ถ้ายุ่งไม่ค่อยมีเวลาก็รอไว้ก่อนก็ได้   ส่วนอันไหนที่ใช้ยาก อ่านไม่รู้เรื่อง ฟังไม่รู้เรื่อง ทำไม่ถูก ก็ไม่ต้องไปอะไรกับมันให้มากนัก แม้คนอื่นบอกว่ามันมีประโยชน์ แต่ถ้ามันใช้ยาก-อ่านยาก-เข้าใจยาก-ฟังไม่รู้เรื่อง จะให้เราทำยังไง เออ! ถ้ามีครูมาแนะก็ไปอย่าง นี่ครูก็ไม่มีจะให้ฝึกเองยังไงได้ มันไม่ใช่ของที่เราพิศวาสอะไรนักหนา ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนหรือ app ตัวใหม่รุ่นใหม่ก็ไปอย่าง ก็ของพวกนั้นเรารักเราก็เอาจนรู้ได้ซี   แล้วนี่จะให้ลุย ฝึกภาษาอังกฤษจนรู้เรื่อง ใครจะไปลงทุนขนาดนั้น
... ขอให้ท่านพยายามมีความเป็นตัวของตัวเองอย่างนี้ รักษาความเป็นตัวตนของท่านไว้ให้เหนียวแน่น อย่าให้การฝึกภาษาอังกฤษมาทำอะไรท่านได้ ข้อนี้ท่านต้องจำนะครับ

5.ถ้าท่านจำเป็นต้องฟิตภาษาอังกฤษเพราะงานอาชีพบังคับ ให้พยายามเลี่ยงจนสุดชีวิต ปัดให้คนอื่นทำ บอกเขาว่าท่านเองถนัดงานอื่นที่ทำแล้วเป็นประโยชน์ต่อองค์กรมากกว่า ถ้าเขาบังคับไม่ให้ท่านเลี่ยง และก็ให้เวลาท่านเตรียมตัวฟิต เพื่อเตรียมรับงานในอนาคตที่ต้องฟัง-พูด-อ่าน-เขียนภาษาอังกฤษ ขอให้ท่านต่อรองรับงานมาให้น้อยที่สุด และขอลูกน้องหรือเพื่อนร่วมงานมาช่วยเยอะ ๆ เพื่อที่ท่านจะได้ไม่ต้องทำเอง
... หลังจากนี้ ท่านก็อาจจะฟิตภาษาอังกฤษบ้างแบบสบาย ๆ เพราะถ้าท่านขืนฟิตมากเกินไป เกิดท่านพัฒนาหรือประสบความสำเร็จขึ้นมา สิ่งที่ท่านหวังว่าจะได้ คือความล้มเหลวในการฝึกภาษาอังกฤษ ท่านก็จะไม่ได้
       ท่านผู้อ่านครับ ผมเชื่อว่า “เคล็ดลับ การฝึกภาษาอังกฤษ ให้ประสบความล้มเหลวอย่างรวดเร็” ที่ผมเล่ามานี้ ท่านน่าจะใช้ได้ผลบ้าง
       ผมขออวยพรให้ทุกท่านประสบความล้มเหลวในการฝึกตามเคล็ดลับนี้
พิพัฒน์
https://www.facebook.com/En4Th

Google
Search WWW Search Blog e4thai Search www.e4thai.com